việt nam
khoáng sản kim loại
  [Gởi Bài Viết] | [Gởi Link - Web Site] | [Liên Hệ]
Trang chủ: Công nghiệp và công nghệ: Danh bạ Chế biến khoáng sản kim loại Việt Nam
   

  Công ty cổ phần địa chất và khoáng sản Việt Nam Tư vấn các hoạt động địa chất

  Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn - Khai thác, chế biến và kinh doanh xuất nhập khẩu khoáng sản, kim loại đen, kim loại màu và kim loại quý hiếm.

  Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam - cơ quan trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện chức năng quản lý nhà nước về Địa chất, Khoáng sản trong phạm vi cả nước. Cung cấp những thông tin về hoạt động quản lý nhà nước của Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam.

  Việt Nam Apatit Limited Company - Khai thác, chế biến khoáng sản các loại - Chủ yếu là khai thác và tuyển quặng Apatit. Chế tạo các sản phẩm cơ khí, đúc thép, sửa chữa thiết bị máy móc, thiết bị vận tải đường sắt, đường bộ. Kinh doanh xăng dầu; Chế biến các chất phụ gia cho sản xuất phân bón, hoá chất cơ bản.

 • Kim cương được tạo thành từ những khoáng vật có chứa cacbon dưới nhiệt độ và áp suất rất cao. Trên Trái Đất, mọi nơi đều có thể có kim cương bởi vì ở một độ sâu nào đó thì sẽ tồn tại nhiệt độ đủ cao và áp suất đủ lớn để tạo thành kim cương.
 • Ngọc hay đá quý là các khoáng chất quý hiếm xuất xứ từ thiên nhiên hoặc nhân tạo có giá trị thẩm mỹ. Ngọc có thể được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp nhưng công dụng chủ yếu được biết đến nhiều nhất là để làm các đồ trang sức.
 • Vàng là nguyên tố kim loại có màu vàng khi thành khối, nhưng có thể có màu đen, hồng ngọc hay tía khi được cắt nhuyễn. Vàng được dùng làm một tiêu chuẩn tiền tệ ở nhiều nước và cũng được sử dụng trong các ngành trang sức, nha khoa và điện tử.