việt nam
  [Gởi Bài Viết] | [Gởi Link - Web Site] | [Liên Hệ]
Trang chủ: Địa phương: Danh bạ thành phố Hồ Chí Minh
   

Các cơ quan nhà nước thành phố Hồ Chí Minh

  Cục thuế TP Hồ Chí Minh - Bạn có thể tìm thấy ở đây các danh bạ cơ quan thuế, các thông tin cần biết khác như văn bản, chính sách thuế và hướng dẫn thi hành.

  Cục Thống kê - Nơi cung cấp các văn bản thống kê, số liệu về kinh tế xã hội trực thuộc thành phố.

  Sở Công Nghiệp TPHCM - Cung cấp các thông tin về hoạt động công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

  Sở Khoa học Công nghệ TPHCM - Thông tin về các văn bản pháp luật, các tin tức mới về chào bán và mua các thiết bị công nghệ.

  Sở Kế hoạch Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh - Nơi giải đáp thắc mắc, xét duyệt về đầu tư trong nước và nước ngoài và cũng là nơi tham khảo cho các doanh nghiệp ở thành phố.

  Sở Thương mại - Cung cấp thông tin văn bản về các hiệp hội doanh nghiệp, các hiệp định thương mại, các văn bản pháp quy và các hội chơ triển lãm.

  Sở Tài chính - Các văn bản pháp luật quy định giá cả thị trường, các dịch vụ tài chính và các thông tin về chiến lược phát triển ngành tài chính của Thành phố Hồ Chí Minh.

  Sở Tài nguyên & Môi trường - Hệ thống văn bản pháp luật, hướng dẫn các loại thủ tục, thông tin mới về các dụ án nhà và đất ở Thành phố Hồ Chí Minh.

  Sở Văn hóa và Thông tin - Đề ra thông tin về các lĩnh vực hoạt động văn hóa, nghệ thuật và báo chí, ấn phẩm được phép phát hành.

  Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh - Thông tin quy hoạch, thủ tục cấp giấy phép xây dựng, văn bản hỏi đáp và hướng dẫn. [Có thể không hiển thị đúng trên tất cả trình duyệt]

  Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh - Gồm nhiều thông tin bổ ích, có cả bản đồ thành phố, các thông tư luật pháp, hướng dẫn thủ tục đầu tư.
Danh lam thắng cảnh thành phố Hồ Chí Minh:
 • Công viên Đầm Sen là khu giải trí nằm ở Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh. Công viên có diện tích 50 hecta gồm 20% là mặt hồ và 60% cây xanh và vườn hoa. tới đây du khách có thể đi nhiều ngày mới thấu trên 30 khu vực: Khu trò chơi điện tử, Sân khấu cổ tích, Lâu đài cổ tích, Sân khấu quảng trường, Hồ Tây thu nhỏ, Nam tú thượng uyển ...
 • Du lịch sinh thái Vàm Sát là một khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn Vàm Sát bên trong Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh. Khu du lịch này chủ yếu khai thác yếu tố hoang sơ của vùng sinh thái ngập mặn có hệ động thực vật đặc thù, đa dạng. Đây là nơi cư dân thành phố nghỉ ngơi cuối tuần tránh xa thành phố ô nhiễm, ồn ào để tìm về với thiên nhiên.
 • Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên là một khu liên hợp vui chơi giải trí tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Kiểu cách kiến trúc và các thể loại vui chơi được gắn lồng vào các hình ảnh lịch sử và truyền thuyết Việt Nam như tượng Lạc Long Quân, Âu Cơ, Vua Hùng, sự tích trăm trứng, Sơn Tinh Thủy Tinh, chính tầng địa ngục, công viên khủng long, tứ linh hội tụ
 • Khu du lịch Văn Thánh, hay Công viên Văn Thánh,, là một khu du lịch tại Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm Quận 1 khoảng 2 km. Khu du lịch có diện tích 7,7 ha trong đó có 2 ha là hồ nước. Tại đây có các khu vực giải trí, nhà hàng hài hòa với cảnh vườn hoa cây cảnh.
 • Thảo Cầm Viên Sài Gòn (tên gọi tắt: Thảo Cầm Viên) là một vườn thú và bách thảo ở Thành phố Hồ Chí Minh, nằm tại góc đường Nguyễn Bỉnh Khiêm và Lê Duẩn, đối diện với Dinh Thống Nhất.
 • Địa đạo Củ Chi là một hệ thống địa đạo ở huyện Củ Chi, 70 km phía tây bắc Thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống địa đạo này được Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đào trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Chiến tranh Việt Nam. Hệ thống địa đạo bao gồm bệnh xá, nhiều phòng ở, nhà bếp, kho chứa, phòng làm việc, hệ thống đường ngầm dưới lòng đất.
 • Đường hoa Nguyễn Huệ Cho đến cách đây khoảng chục năm, mỗi năm một lần, con đường này vẫn là chợ hoa xuân chính của người dân thành phố. Mỗi khi Tết đến thì đây là nơi tập trung mua bán hoa tết cây cảnh nên con đường này khi đó còn được gọi là Chợ Tết Nguyễn Huệ.
 • Bến Nhà Rồng khởi đầu là một thương cảng lớn của Sài Gòn. Thương cảng này nằm trên sông Sài Gòn và được xây dựng từ 1864, trên khu vực gần cầu Khánh Hội, nay thuộc quận 4.
 • Nhà thờ Đức Bà tên chính thức là Vương cung Thánh đường Chánh tòa Đức Bà Sài Gòn, là nhà thờ lớn nhất và đặc sắc nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, với 2 tháp chuông cao 60 m, tọa lạc tại ở trung tâm thành phố . Đây là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo đặc sắc thu hút nhiều khách tham quan nhất tại thành phố.
 • Nhà hát lớn Thành phố Hồ Chí Minh là một nhà hát tại đường Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Nằm ở một vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố, Nhà hát được xem là nhà hát trung tâm, đa năng chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật đồng thời cũng được sử dụng để tổ chức một số sự kiện lớn. Đây cũng là nhà hát thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Gothique và được xem như một địa điểm du lịch.
 • Hội trường Thống Nhất (tên gọi trước đây dinh Độc Lập, dinh Thống Nhất hay dinh Norodom) là một địa danh lịch sử của thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chùa Vĩnh Nghiêm là một ngôi chùa lớn tọa lạc trong một khuôn viên khá rộng (6.000 m²) tại số 339, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là ngôi chùa đầu tiên ở Việt Nam có kiến trúc cổ truyền nhưng được xây dựng bằng chất liệu hiện đại. Công trình cao nhất trong chùa là ngọn tháp 7 tầng, cao 40 m, nổi bật từ xa.
 • Chùa Giác Lâm là một trong những ngôi chùa cổ nhất của thành phố Hồ Chí Minh, tọa lạc tại số 118 đường Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Nhà thờ Huyện Sỹ là một nhà thờ tại số 1 Tôn Thất Tùng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà thờ này được xây năm 1902 theo thiết kế của Đức cha Bouttier. Nhà thờ dùng đá granite Biên Hòa để ốp mặt tiền và các cột chính điện, có phong các kiến trúc gothique. Nhà thờ do Huyện Sỹ bỏ tiền xây cất nên được đặt tên là Nhà thờ Huyện Sỹ.
 • Chợ Bến Thành là một trong những địa điểm tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh. Trong nhiều trường hợp, hình ảnh khu cửa nam ngôi chợ này được xem là biểu tượng của thành phố.
 • Khu phố Phạm Ngũ Lão là một khu vực gồm đường Phạm Ngũ Lão và Đề Thám và các khu phố lân cận tại trung tâm của Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là khu vực tập trung các cơ sở dịch vụ du lịch (khách sạn, nhà khách, nhà hàng, cửa hàng bán đồ lưu niêm, băng đĩa...). Khu vực này được tạp chí hướng dẫn du lịch nổi tiếng và được du khách ưa thích Lonely Planet đưa vào danh sách hướng dẫn cho du khách khi đến Thành phố Hồ Chí Minh. Hầu như phần lớn cư dân khu vực này đều tham gia cung cấp dịch vụ du lịch và biết nói nhiều thứ tiếng (tiếng "bồi").


Du lịch và dịch vụ Thành phố Hồ Chí Minh

 • Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Tổng Công ty hiện đang quản lý 08 công ty dịch vụ lữ hành, 54 khách sạn, 13 khu du lịch và 28 nhà hàng với đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra còn có 50 công ty liên doanh trong nước, công ty hợp doanh và công ty cổ phần và 9 công ty liên doanh với nước ngoài.

 • Khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh

 • Lan Lan HotelTọa lạc giữa trung tâm thương mại, du lịch Thành Phố Hồ Chí Minh, cách chợ Bến Thành 30 mét và cách sân bay Quốc Tế Tân Sơn Nhất 20 phút bằng xeTaxi.
 • MIFUKI HOTEL & SPA gioi thieu den qui khach mot dich vu hoan hao va cao cap ve khach san nha hang va spa. nam giua trung tam thanh pho, cach cho ben thanh 200m, mot dia chi duoc du khach trong va ngoai nuoc biet den.
 • Quê Hương – Liberty Hotel Tập đoàn khách sạn Quê Hương với các vị trí tại trung tâm Quận 1, chỉ cần đi bộ một quãng đường ngắn, quý khách sẽ đến những điểm thu hút khách du lịch như Chợ Bến Thành, con đường thương mại Đồng Khởi và các khu buôn bán sầm uất của Sài Gòn. Mất khoảng 20 phút đi từ sân bay Tân Sơn Nhất.

 • Những địa chỉ ăn uống Thành phố Hồ Chí Minh

 • vnnavi.com : Những địa chỉ ăn uống được Vnnavi chọn lọc.

 • Trường học Thành phố Hồ Chí Minh

 • Trường THPT Võ Thị Sáu - Trường THPT Võ Thị Sáu (trước 1975 là trường nữ trung học Lê Văn Duyệt. Địa chỉ: 95 Đinh Tiên Hoàng - Phường 3 - Quận Bình Thạnh - TP.Hồ Chí Minh
 •