việt nam
khánh hòa
  [Gởi Bài Viết] | [Gởi Link - Web Site] | [Liên Hệ]
Trang chủ: Địa phương: Danh bạ Tỉnh Khánh Hòa
   
  Bưu Điện Tỉnh Khánh Hòa - Tổ chức xây dựng, quản lý, vận hành khai thác và cung cấp các dịch vụ trên mạng lưới Bưu chính - Viễn thông thuộc địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

  Cảng Nha trang - là một Doanh nhiệp Nhà nước nằm trong vịnh Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hoà, là đầu mối giao thông quan trọng bằng đường biển của thành phố Nha trang tỉnh Khánh Hoà nói riêng và khu vực Nam trung bộ nói chung.

  Liên đoàn Lao động tỉnh Tỉnh Khánh Hòa - Tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo về quyền lợi của cán bộ, công nhân, viên chức và những người lao động khác.

  Uỷ ban Nhân dân Tỉnh Khánh Hòa - Giới thiệu vị trí địa lý, khí hậu thuỷ văn, cơ sở hạ tầng, tiềm năng, tài nguyên và phương hướng phát Tỉnh Khánh Hòa

  Wikipedia: Tỉnh Khánh Hòa - Giới thiệu địa lý, hệ thống sông ngòi và thống kê Tỉnh Khánh Hòa

Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Tỉnh Khánh Hòa:
 • Thành phố Nha Trang Bãi biển Nha Trang là một nơi thu hút rất nhiều khách du lịch.
 • Po Nagar hay Tháp Bà là ngôi đền nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ cao khoảng 50 mét so với mực nước biển, ở cửa sông Cái tại Nha Trang, cách trung tâm thành phố khoảng 2 km về phía bắc, nay thuộc phường Vĩnh Phước. Tên gọi "Tháp Po Nagar" được dùng để chỉ chung cả công trình kiến trúc này, nhưng thực ra nó là tên của ngọn tháp lớn nhất cao khoảng 23 mét. Ngôi đền này được xây dựng trong thời kỳ đạo Hindu (Ấn Độ giáo) đang cường thịnh khi Chăm pa trong giai đoạn có tên gọi là Hoàn Vương Quốc, vì thế tượng nữ thần có hình dạng của Umar, vợ của Shiva.
 • Hòn Chồng: Nếu muốn vừa tắm biển, vừa leo núi thì du khách thường tìm đến Hòn Chồng, một thắng cảnh nằm ngay tại thành phố Nha Trang. Dân địa phương phân biệt hai khóm đá lớn, một nằm trên bờ và một nằm dưới biển là Hòn Chồng và Hòn Vợ.Hòn Chồng là một nơi đặc sắc vì nó quy tụ quần thể các khối đá lớn nhỏ khác nhau, xếp nhiều tầng nhiều lớp với các hình thù kỳ ảo xếp chồng lên nhau.
 

Du lịch và dịch vụ Tỉnh Khánh Hòa

  Công ty du lịch Khánh Hòa Các Tour du lịch và dịch vụ Tỉnh Khánh Hòa.

  Suối khoáng nóng Tháp Bà Suối Khoáng Nóng Tháp Bà thật sự là một điểm du lịch nghỉ dưỡng không thể thiếu khi du khách đến thành phố biển Nha Trang Tỉnh Khánh Hòa.

  Thành phố Nha Trang Các thông tin, Khách sạn, Danh lam thắng cảnh, địa chỉ ăn uống, Du lịch và dịch vụ Thành phố Nha Trang.
 

Khách sạn Tỉnh Khánh Hòa

 • Nha Trang Beach Hotel
 • Khách sạn Thanh Vy
 • Khách sạn Thái Dương
 • Khách sạn Quốc Tế
 • Khách sạn Asia Paradise
 •  
   
   Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Tỉnh này giáp với tỉnh Phú Yên về hướng bắc, tỉnh Đắk Lắk về hướng tây bắc, tỉnh Lâm Đồng về hướng tây nam, tỉnh Ninh Thuận về hướng nam, và Biển Đông về hướng đông. Quần đảo Trường Sa nằm dưới sự quản lý của tỉnh Khánh Hòa, nhưng bị tranh chấp về chủ quyền bởi một số quốc gia khác.

  Địa lý và khí hậu

   Khí hậu ở đây ôn hòa, trung bình là 26,7°C. Mùa mưa tập trung 4 tháng từ tháng 9 đến tháng 12, riêng tại Nha Trang mùa mưa chỉ kéo dài hai tháng. Độ ẩm tương đối: 80,5 %. Riêng trên đỉnh núi Hòn Bà (cách Nha Trang 30km đường chim bay) có khí hậu như Đà Lạt và Sa Pa.

   Khánh Hòa có diện tích tự nhiên là 5.197 km2.Tỉnh Khánh Hòa hiện nay nằm ở tọa độ địa lý từ 108°40’33" đến 109°27’55" kinh độ Đông và từ 11°42’50" đến 12°52’15" vĩ độ Bắc. Bờ biển tỉnh Khánh Hòa kéo dài từ xã Đại Lãnh tới cuối vịnh Cam Ranh, có độ dài khoảng 385 km (tính theo mép nước) với nhiều cửa lạch, đầm vịnh, với hàng trăm đảo lớn, nhỏ và vùng biển rộng lớn. Đặc biệt, huyện đảo Trường Sa là nơi có vị trí kinh tế, an ninh quốc phòng quan trọng của cả nước. Dọc theo bờ biển từ Đại Lãnh trở vào đến Ghềnh Đá Bạc, Khánh Hòa có 4 vịnh lớn. Đó là vịnh Vân Phong, vịnh Nha Phu, vịnh Nha Trang (Cù Huân) và vịnh Cam Ranh. Mỗi vịnh mỗi vẻ khác nhau nhưng vịnh nào cũng đẹp, cũng ẩn chứa tiềm năng về nhiều mặt. Trong đó có vịnh Cam Ranh với diện tích gần 200 km², có núi ngăn cách, được coi là 1 trong 3 hải cảng thiên nhiên tốt nhất thế giới.

   Mũi Hòn Đôi trên bán đảo Hòn Gốm, huyện Vạn Ninh là điểm cực đông trên đất liền của nước Việt Nam. Vịnh Cam Ranh là một địa thế quân sự quan trọng, được quân Pháp dùng làm căn cứ hải quân, quân Nga sử dụng vào chiến tranh Nga-Nhật vào đầu thế kỷ 20, quân Nhật dùng để xâm chiếm Malaysia vào Đệ nhị thế chiến, và được quân đội Hoa Kỳ phát triển thành một khu căn cứ quân sự trong thời Chiến tranh Việt Nam. Sau chiến tranh, vịnh này được cho quân đội Liên Xô thuê làm căn cứ đến năm 2004 nhưng đã được rút ngắn trước 2 năm. Giờ đây, chính phủ Việt Nam chủ trương khai thác tiềm năng của khu vực Cam Ranh để phục vụ các mục tiêu kinh tế, thương mại.

  Lịch sử tỉnh Khánh Hòa

   Trước khi trở thành một phần của Đại Việt, Khánh Hòa là một phần của Vương quốc Chăm pa. Vào năm 1653 chúa Nguyễn Phúc Tần sai quân vào tận Phan Rang đánh chiếm đất. Vua Chăm là Bà Tấm đầu hàng và nhượng đất từ phía đông sông Phan Rang đến Phú Yên cho chúa Nguyễn. Chúa Nguyễn chấp thuận và đặt dinh Thái Khang và chia khu vực thành hai phủ: Thái Khang và Diên Ninh.

   Tên tỉnh Khánh Hòa được đặt vào năm 1832 thời vua Minh Mạng, chia thành 2 phủ và 4 huyện: Phủ Diên Khánh gồm các huyện Phước Điền và Vĩnh Xương; Phủ Ninh Hòa gồm các huyện Quảng Phước và Tân Định.

   Trong thời Pháp thuộc sau triều Nguyễn, tỉnh lỵ được đóng tại thành Diên Khánh, nhưng được chuyển đến thị xã Nha Trang vào năm 1945. Sau khi thống nhất đất nước, chính phủ mới hợp nhất hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa vào ngày 29 tháng 10 năm 1975 thành tỉnh Phú Khánh. Vào năm 1977, thị xã Nha Trang được nâng cấp thành Thành phố Nha Trang. Quốc hội quyết định sát nhập quần đảo Trường Sa vào tỉnh Phú Khánh vào năm 1982. Vào ngày 30 tháng 6 năm 1989, Quốc hội lại chia tỉnh Phú Khánh thành hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.