vietnam website directory
  [Đăng nhập bài viết] | [Đăng nhập Website] | [Liên Hệ]
Trang chủ: Doanh nghiệp và kinh doanh: Danh bạ thị trường chứng khoán Việt Nam
   
  Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh - (tiếng Anh: Hochiminh Stock Exchange, viết tắt HOSE) được thành lập tháng 7 năm 2000, là một đơn vị trực thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và quản lý hệ thống giao dịch chứng khoán niêm yết của Việt Nam.

  Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội - (tiếng Anh: Hanoi Securities Trading Center, viết tắt HaSTC) được thành lập ngày 11 tháng 07 năm 1998. Trung tâm này tổ chức giống như một địa chỉ đấu giá cho chứng khoán mới niêm yết cổ phiếu, trái phiếu và niêm yết các công ty cổ phần đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

  Ủy ban Chứng khoán Nhà nước - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước là một cơ quan quản lý Nhà nước, trực thuộc Bộ Tài chính Việt Nam, về các hoạt động liên quan đến chứng khoán trên lãnh thổ Việt Nam. Đây là cơ quan ban hành những luật lệ liên quan đến kinh doanh chứng khoán, tham mưu và soạn thảo dự thảo luật kinh doanh chứng khoán cho Quốc hội và các nghị định hướng dẫn thi hành luật này cho Chính phủ. Các công ty cổ phần muốn được niêm yết tại hai trung tâm: Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội đều phải được sự chấp thuận của ủy ban này.

 • Tìm các khóa học Chứng khoán tại Edu.Vietnamworks.com
 • Chứng khoán là một giá trị tài chính đại diện bằng lãi suất có thể thỏa thuận và có thể thay thế. Nói chung, chứng khoán gồm hai loại là chứng khoán cổ phần (equity securities) và chứng khoán nợ (debt securities).
 • Cổ phiếu là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó.
 • Chứng khoán phái sinh là một loại chứng khoán được phát hành trên cơ sở các loại chứng khoán đã có như cổ phiếu, trái phiếu nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro, bảo toàn nguồn vốn đầu tư và thu lợi nhuận.
 • Chỉ số Tập đoàn và Doanh nghiệp Việt Nam là tên gọi chung cho các chỉ số thị trường chứng khoán do Công ty Cổ phần Chứng khoán Biển Việt xây dựng và đưa vào hoạt động từ ngày 1 tháng 1 năm 2007.
 

Thông tin chuyên về chứng khoán

  Công ty chứng khoán Đệ Nhất - Thông tin thị trường, hỗ trợ khách hàng cùng chi tiết về các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán.

  Mạng Chứng Khoán Việt Nam - cung cấp thông tin về đầu tư chứng khoán từ những kiến thức căn bản nhất phục vụ đối tượng học sinh sinh viên, người muốn tìm hiểu, tham gia chứng khoán cho đến những nhà đầu tư chứng khoán.

 

Tư vấn và môi giới chứng khoán

  Chứng khoán Biển Việt - Cung cấp các dịch vụ chứng khoán: Môi giới chứng khoán, Lưu ký chứng khoán, Cầm cố chứng khoán, Ứng trước tiền bán, Repo chứng khoán, Dịch vụ gia tăng

  Công ty chứng khoán Sài Gòn - Là công ty cổ phần, chuyên cung cấp các dịch vụ: lưu kỳ chứng khoán, môi giới và tư vấn đầu tư. Ngoài ra website còn có bằng kết quả giao dịch, thông ty về các công ty niêm yết.

  Công ty chứng khoán đầu tư BSC - Trang chủ của CTCK Ngân hàng đầu tư và phát triển Vietnam. Bản tin thị trường, giá cả các cổ phiếu. Ngoài ra còn có một thị trường chứng khoán ảo để cho bạn chơi thử.