vietnam website directory
  [Đăng nhập bài viết] | [Đăng nhập Website] | [Liên Hệ]
Trang Chủ: doanh nghiệp và kinh doanh: Danh bạ các doanh nghiệp về ô tô xe máy

   

  Công ty Cổ phần Ô tô Hyundai -Vinamotor (HVC) là nhà sản xuất được ủy quyền duy nhất của Tập đoàn Hyundai Motors Company (Hàn Quốc) tại Việt Nam. Thiết kế, sản xuất các loại ô tô khách, ô tô buýt, ôtô tải, ô tô chuyên dùng, ô tô du lịch mang thương hiệu Hyundai.

  Công ty CP DV Ô tô Hàng Xanh Là nhà phân phối sản phẩm của Mercedes-Benz tại Việt Nam

 • timxe.vn Website ôtô xe máy: mua xe, bán xe, thuê xe

Mẫu của Benz Patent Motorwagen được xây năm 1885
 
Các trang web thông tin về ô tô xe máy:

  Autonet Mạng thông tin trực tuyến Ôtô - Xe máy của Báo điện tử VietNamNet

  Thế Giới Ô Tô thông tin về các hãng xe, các model xe và các loại xe Ôtô sản xuất trong và ngoài nước.

 

Ford Model T, 1927
Các Trang web mua bán ô tô xe máy:

  Carpark Sàn giao dịch mua bán ô tô xe máy

  ChoXe247 chuyên về lĩnh vực Ô tô - Xe máy. Tại đây bạn có thể tìm kiếm thông tin, đăng tin mua, bán, thuê và cho thuê Ô tô.

  ChoXe.net Sàn giao dịch ô tô, xe máy.

 

Ô tô hay xe hơi là loại phương tiện giao thông chạy bằng bánh. Tên gọi ô-tô được nhập từ tiếng Pháp (automobile), tên tiếng Pháp xuất phát từ từ auto (tiếng Hy Lạp, nghĩa là tự thân) và từ mobilis (tiếng La Tinh, nghĩa là vận động). Từ automobile ban đầu chỉ những loại xe tự di chuyển được gồm 'xe không ngựa' và 'xe có động cơ'. Còn từ ô tô trong tiếng Việt chỉ dùng để chỉ các loại có 4 bánh. Karl Benz, người được cấp một bằng sáng chế ngày 29 tháng 1 năm 1886 ở Mannheim cho chiếc ô tô ông chế tạo năm 1885, Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach ở Stuttgart năm 1886 (cũng là những nhà phát minh ra chiếc xe mô tô đầu tiên)

Xe máy (còn gọi là mô-tô hay mô tô hai bánh, phiên âm từ tiếng Anh motorcycle) là loại xe có hai bánh theo chiều trước-sau và chuyển động nhờ động cơ gắn trên nó. Xe ổn định khi chuyển động nhờ lực hồi chuyển con quay khi chạy. Thông thường, người lái xe điều khiển xe bằng tay lái nối liền với trục bánh trước. Xe mô-tô do hai người Đức là Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach ở Bad Cannstatt (một địa danh thuộc Stuttgart) phát minh năm 1885.