[Đăng nhập bài viết] | [Đăng nhập Website] | [Liên Hệ]
Home: Giải trí và nghệ thuật: Danh bạ âm nhạc - Download nhạc và nghe nhạc trên mạng
   

  Những Bài Viết Về Âm Nhac

Xem thêm :
 • Ca sĩ Việt Nam
 • Nhạc sĩ Việt nam
 • Paris by Night là một chương trình biểu diễn nghệ thuật của người Việt tại hải ngoại do Trung tâm Thúy Nga thực hiện và phát hành.

 • Trung Tâm Asia là một trung tâm âm nhạc của người Việt tại hải ngoại. Được thành lập năm 1981 nhưng mãi đến 1991 Asia mới bắt tay thực hiện chương trình video đầu tiên của mình. Khác với Thúy Nga, các chương trình của Asia không có hạn định số lượng MC nhất định. Hai MC được xem là trụ cột của Asia hiện giờ là Nam Lộc và Việt Dzũng.

 • Vân Sơn Productions: là một trung tâm âm nhạc của người Việt tại hải ngoại. Được thành lập năm 1994. Trung Tâm Văn Sơn mang tính khai phá và độc đáo đánh vào thị hiếu thưởng ngoạn của những người Việt lưu vong tản mạn bốn phương trời - Đời sống phương tây với những vội vã tranh đua, rượt đuổi vật chất, ngày tháng trôi nhanh. Những thế hệ gốc rể Việt Nam, ai cũng trải qua biển dâu cuộc đời, ưu sầu của cuộc.
Phòng trà ca nhạc là một hình thức biểu diễn và thưởng thức âm nhạc tại các phòng trà, các khán giả tới phòng trà để nghe ca sĩ hát. Phòng trà ca nhạc xuất hiện đầu tiên ở Hà Nội sau khi tân nhạc xuất hiện. Nó thay thế cho các quán cô đầu, nơi thưởng thức hát ả đào trước đó.

Nhạc tiền chiến là dòng nhạc đầu tiên của tân nhạc Việt Nam mang âm hưởng trữ tình lãng mạn xuất hiện vào cuối thập niên 1930.

Tình khúc 1954-1975 hay tình ca 1954-1975 là một dòng nhạc thuộc tân nhạc Việt Nam, chỉ một số các ca khúc được sáng tác tại miền Nam Việt Nam trong khoảng thời gian từ 1954 đến 1975. Những nhạc sĩ tiêu biểu cho dòng nhạc này có thể kể đến Ngô Thụy Miên, Lê Uyên Phương, Vũ Thành An, Từ Công Phụng...Sau sự sụp đổ của chính quyền miền Nam năm 1975, cũng như dòng nhạc vàng, tình khúc 1954-1975 đều bị cấm lưu hành tại Việt Nam. Nhưng những ca khúc này cũng với nhạc tiền chiến và nhạc vàng trở thành dòng nhạc chủ đạo của người Việt tại hải ngoại. Một số các nhạc sĩ sang định cư ở nước ngoài vẫn tiếp tục sáng tác và có những ca khúc thành công như Riêng một góc trời của Ngô Thụy Miên, Nghìn năm vẫn chưa quên của Phạm Duy và những ca khúc của Trầm Tử Thiêng...
cho tới khoảng đầu thập niên 2000, Tình khúc 1954-1975 và nhạc vàng mới dần dần được phép hát lưu hành trở lại.
 

Những web sites Về Âm Nhac

 

  Dactrung.net - Lời tình ca - Bộ sưu tập lời của các bản nhạc.

  HoaPhuongNam.com - Nhac trẻ Việt nam - Tin tức âm nhạc, Download những bài hát của các ca sỉ nổi. Giới thiệu và bán các albums

  maiyeuem.net - Diễn đàn âm nhạc, lời nhac, truyện, vui chơi cùng cán bạn gần xa.

  NhacSo.net - Nghe nhạc miễn phí không cần đăng ký. Thư viện âm nhạc trực tuyến cho bạn nghe miễn phí toàn bộ các ca khúc, nhạc phẩm, album... và tra cứu thông tin nhạc .

  Nhacviet.net - Thế giới âm nhạc dành cho mọi lứa tuổi ! Là thành viên của chúng tôi bạn sẽ được tìm kiếm, nghe và download nhạc miễn phí.

  Tía Lia - Cung cấp nhiều nhạc và video clip để bạn xem

  The Gioi Am Nhac - Website nghe nhạc và download nhạc miễn phí

  Việt Giải Trí - Nghe nhạc, xem video, phim, chơi game miễn phí, cho phép download không giới hạn, dịch vụ sms miễn phí, thư viện hình ảnh, ẩm thực, diễn đàn, giao lưu kết bạn.

  Viet Lyrics & Music - Thư viện lời bài hát Việt nam. Một số có nhạc kèm theo, có thể nghe trực tuyến.

  Yeu Am Nhac - Chuyên về âm nhạc diền đàn và nghe nhạc trưc tuyến, và các hình ảnh của các ca sĩ.