[Gởi Bài Viết] | [Gởi Link - Web Site] | [Liên Hệ]
Góp ý cho bài viết này

  Hãy thông cảm cho họ

  Người gởi:Kiddy Đinh

  Sau đây tôi xin kể cho các bạn nghe 1 câu chuyện coá liên wan đến les mà tôi từng chứng kiến, từng liên quan, từng có cảm giác như vậy.
  Tôi là 1 học sinh lớp 9, khi bước chân vào lớp tôi được GVCN xếp cho ngồi một chỗ gần 1 người bạn gái rất dễ thương, hoà đồng bạn ấy tên là T. T là 1 học sinh học rất tốt, rất năng nổ học bài và là 1 học sinh giỏi trong lớp. Sau mấy tuần ngồi kế T và làm quen với bạn ấy tôi mới biết bạn ấy chính là 1 les. Tôi ko thể nào tin được nhưng đó là sự thật tôi dành phài chấp nhận. Không ngờ 1 người bạn dễ thương đến thế mà lại................ Khi nghe T kể về bạn ấy tôi cũng từng có ý nghĩa tránh xa bạn ấy nhưng mà giờ học thì ngồi kế bên làm sao mà xa lánh được bây giờ và cũng nhờ cánh cư sữ của bạn ấy mà cảm hoá được tôi, tôi đã cảm nhận được thế giới của 1 les cũng có vui buồn. Từ trước giờ tôi là 1 người vô cùng hoà đồng và tôi luôn tạo niềm vui cho người khác va lại không bao giờ tạo được niềm vui cho mình nên có những lúc tôi rất buồn mà không ai có thể hiểu được. Nhưng từ khi gặp T, T đã cho tôi niềm vui, T cho tôi hiểu được niềm vui thật sự là như thế nào, T cho tôi biết được 1 tình bạn tốt cần có những gì. Vì thế mỗi khi ngồi học hoặc đùa giỡn với T tôi cũng rất vui từ đó tôi đã quyết định dù T là ai, như thế nào, ra làm sao hoặc lúc T buồn thì tôi sẽ ở cạnh bạn ấy và ý định của tôi là sẽ kết thân với bạn ấy nhưng tôi không dám nói vì níu tôi nói thì có thể T sẽ nghĩ tôi thích bạn ấy nên tôi quyết định không nói. Trước jờ tôi rất quan trọng bạn bè nhưng quan trọng nhất là bạn thân. Trong thế giới của T chỉ rắc rối chuyện đó. Không biết làm gì? Cứ thế mà học hết năm lớp 9. Có những lúc buồn T thường an ủi tôi......
  Đến 1 ngày khi tôi và T cùng online. Nói chuyện 1 hồi T mới nói với tôi 1 câu mà trước giờ tôi chưa dám nói với T. T nói với tôi:" Níu mún ta sẽ là bạn thân suốt đời" - tôi rất ngạc nhiên.
  Lần đầu tiên tiếp xúc với 1 lesbian tôi mới hiểu được họ và tôi cũng ko còn mún xa lánh họ. Giờ tôi mới biết rằng họ là les không phải ai cũng như dzậy mà có những người muốn làm les có thể vì hoàn cảnh gia đình họ và cũng có thể họ có nỗi khổ. Hãy thông cảm cho họ nha các bạn.

  ********************************************************

  Người gởi: Ngọc Diễm

  Em ạ, chị rất vui khi em có cái nhìn thông cảm với thế giới của les. Có rất nhiều rào cản và dư luận xã hội khiến các les và các gay phải cố thủ trong vỏ bọc của mình, cam chịu sống một cuộc sống ko phải là bản thân nếu ko muốn bị xa lánh. Người ngoài nhìn vào thì cứ nghĩ họ mắc bệnh, thứ bệnh ko thể chữ trị được.

  Thật ra ko phải họ bị bệnh đâu em ạ. Khoa học đã chứng minh được một gay, hay một les, họ hoàn toàn bình thường về tâm sinh lý, vẫn nhận thức được rõ ràng mình là đàn ông hay phụ nữ, và họ cũng chẳng mong muốn biến đổi bản thân mình để trở thành giới tính ngược lại đâu. Họ giống chúng ta hoàn toàn, cái khác là về xu hướng tính dục của học. Cái đó gần như là sở thích, là bản năng, giống như con người chúng ta đa số thuận tay phải nhưng cũng có người thuận tay trái vậy. Tương tự, đa số con người thích người khác giới, nhưng một số ít thích người đồng giới. Đâu có ai nói những người thuận tay trái là bị bệnh đâu thì tại sao lại cho rằng đồng tính là mắc bệnh? Nhưng đa số mọi người vẫn cho đó là một căn bệnh, bởi thế chị gặp rất nhiều bà mẹ đau đớn hỏi "thuốc thang nào chữa hết cho con tôi?" Đã không phải bệnh thì làm sao mà chữa?

  Có nhiều người nói đồng tính là trái tự nhiên,là một thói xấu đua đòi, cần loại bỏ. Trong tự nhiên, các con vật đều có quan hệ đồng tính, từ loài linh trưởng như tinh tinh, đến những động vật ăn cỏ như hươu cao cổ, cừu...cả sư tử cũng có nữa. Những con vật ấy làm gì có đủ trí khôn mà đua đòi, suy đồi?

  Nếu quy tội rằng quan hệ đồng tính thì sẽ khiến con ngừơi diệt vong, thì chuyện đó hoàn toàn ko thể xảy ra. Đồng tính chỉ chiếm 11% dân số và tương lai con số này vẫn sẽ ổn định, họ ko thể và ko bao giờ có thể nhiều hơn người dị tính ( những người thích người khác phái). Vì vậy , ko thể qui kết tội diệt vong cho họ. Nếu nuốn nói đến mối họa diệt vong thì nên nói đến các tác nhân như chiến tranh hạt nhân hay các căn bệnh thế kỉ như AIDS, như thế thực tế hơn. Hơn nữa, việc bùng nổ dân số toàn cầu hiện nay, chị nghĩ kết hôn đồng tính còn nên được khuyến khích bên cạnh các biện pháp kế hoạch hóa khác, nếu ko, chẳng mấy chốc trái đất ko còn chỗ đâu mà ở.

  Có lẽ em vẫn thắc mắc tại sao lúc đầu chị nói là những gay và les hài lòng với việc mình là nam hay nữ phải ko? Những người mà em thấy, nam thì bôi son, mong làm con gái, nữ thì ăn mặc như nam giới, mong làm con trai, đấy ko phải gay/les đâu. Họ đôi khi cũng nhìn nhận nhầm chính giới tính thật của mình và hay tự xưng mình là gay/les. Thực ra, họ là các transexual. Nói cho dễ hiểu thì:
   - Với gay/lesbian sống thật với bản thân mình, là sống một cuộc sống của người đàn ông/phụ nữ và tự do yêu một người đàn ông/phụ nữ khác.
   - Với transexual, sống thật với bản thân, là sống bằng giới tính ngược lại.

  Chúc em luôn giữ vững được tình bạn với người bạn thân ấy.
  Thân!

  ********************************************************
  Đúng rồi tôi cũng đồng ý với bạn là chúng ta không nên xa lánh họ. Les cũng như chúng ta, họ không mai mắn đã mắc vao chứng bệnh không thuốc chữa này. Nếu được thì tôi cũng muốn làm quen với ban ấy và tất cã những ai là les.
  Người gởi: nguyen thi yen nhi
  Email: pehethon_khithayanhsocklon@yahoo.com

  Góp ý