việt nam
Cộng đồng người việt
  [Đăng nhập bài viết] | [Đăng nhập Website] | [Liên Hệ]
Trang Chủ: Xã hội: Danh bạ những cộng đồng người việt
Nếu các bạn có bài viết hay web site về các cộng đồng người việt hải ngoại, hãy gởi cho chúng tôi
   
  Cộng đồng học sinh du học tại Na Uy - Tin tức và tai liệu giúp đỡ sinh viên, cựu sinh viên Việt Nam đã, đang và sẽ học tập, nghiên cứu tại Na Uy.

  Hội Chuyên Gia Việt Nam - Ðược thành lập từ năm 1990, một tổ chức bất vụ lợi, quy tụ chuyên gia từ nhiều ngành nghề khác nhau. phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu, Úc Châu và Nhật Bản. Tính đến năm 2000, Hội Chuyên Gia Việt Nam đã có hơn 1000 hội viên sinh hoạt trong 25 phân hội trên toàn thế giới.

  Hội Quốc tế Y sĩ Việt Nam Tự do (HQTYSVNTD) là nơi qui tụ các chuyên viên Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực y khoa, nha khoa và dược khoa trên toàn thế giới.

  Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Paris (viết tắt là THSVVNP hoặc AGEVP) Tổ chức sinh viên quy tụ những Hội Sinh viên tại các trường Đại học tại Paris, Pháp và vùng lân cận. Thành lập từ năm 1964, xem là tổ chức lâu đời nhất của người Việt Nam ở nước ngoài và còn liên tục hoạt động đến nay.

  Vietnamville - Web site của người việt Nam ở Canada

Xem Thêm:
 • Việt kiều hay người Việt hải ngoại là người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Một số người Việt định cư ở nước ngoài không thích dùng từ "Việt kiều" để chỉ mình, mà dùng "người Việt hải ngoại," hay "người Việt tự do." Hiện nay có khoảng 3 triệu người Việt sinh sống trên hơn 100 quốc gia ở năm châu lục, trong đó có trên 1.5 triệu sống tại Hoa Kỳ.
 • Việt kiều được quyền mua nhà tại Việt Nam
 • Người Mỹ gốc Việt Người Mỹ tộc Việt, hay Người Mỹ Việt là công dân Hoa Kỳ có nguồn gốc dân tộc Việt. Họ chiếm phần đông trong số Việt kiều ở các nước trên thế giới.
 • Người Việt tại Đài Loan có số lượng tương đối lớn so với những người số việt ở những nước. Có khoảng 80,000 người Việt Nam ở Đài Loan tính đến năm 2006. 60,000 trong số đó thường là người giúp việc trong gia đình (ở Việt Nam quen gọi là "ô-sin"). 16,000 làm việc tại các nhà máy. 2.000 còn lại làm các công việc khác. Chiếm khoảng 21% trong số các công nhân nước ngoài tại Đài Loan. Đồng thời có khoảng 118,300 người phụ nữ Việt Nam đã kết hôn với những người đàn ông bản xứ thông qua các dịch vụ môi giới kết hôn quốc tế kể từ năm 2005.
 • Danh sách các đơn vị Hướng đạo Việt Nam trên toàn thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Úc, Canada và tại Việt Nam.