việt nam
Hội từ thiện
  [Đăng nhập bài viết] | [Đăng nhập Website] | [Liên Hệ]
Một gia đình có 4 người bị bệnh nan y
Người gởi: Hồ Ngọc Đức
ngày: 13 tháng 10 năm 2008
 

Sức khỏe là tài sản quý giá mà con người cần phải có mới có thể lao động làm ra của cải nuôi sống bản thân, gia đình và làm giàu cho xã hội. Thế nhưng có một gia đình mà ở đó có 4 người thì cả 4 người đều lâm bệnh nặng, không còn khả năng lao động, đây là một hoàn cảnh rất đáng thương và cần sự giúp đỡ của mọi người. Gia đình mà chúng tôi muốn nói đến ở đây là gia đình anh Trần Văn Anh ở thôn Kỳ Phú, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh.

     Mẹ của anh Trần Văn Anh là bà Phạm Thị Liên năm nay 64 tuổi, bị bệnh thận suốt 4 năm nay. Sau thời gian dài điều trị ở Bệnh viện đa khoa Quảng Nam rồi chuyển ra bệnh viện trung ương Huế đến nay phải trở về nhà vì gia đình đã hết tiền. Mặc dù có thẻ bảo hiểm y tế nhưng chi phí gia đình bỏ ra để chạy thận mỗi tuần 3 lần, mỗi lần phải tốn 500.000 đồng thì gia đình hoàn toàn không kham nổi. Người anh trai là Trần Văn Lợi, năm nay 40 tuổi cũng đang bị bệnh gan và thận, sức khỏe ốm yếu. Còn bản thân anh Anh, dù mới 33 tuổi nhưng đang bị bệnh ung thư phổi.

     Ngôi nhà hiện tại mà gia đình anh Anh đang ở là nhà của bà ngoại anh. Trước đây do nhà xuống cấp nên xã hỗ trợ 9 triệu đồng để sửa lại. Anh Trần Văn Anh đã tín chấp ngân hàng vay thêm 20 triệu đồng để thêm vào sửa sang cho đàng hoàng bởi anh nghĩ mình còn trẻ, còn sức lao động thì từ từ làm ra tiền rồi trả ngân hàng. Thế nhưng khi nhà vừa làm nhà xong thì anh Anh cũng phát hiện ra mình bị bệnh ung thư phổi.

     Ngoài 3 người đang bị bệnh nan y, gia đình anh Trần Văn Anh còn đang chăm sóc và nuôi dưỡng bà ngoại già yếu năm nay 92 tuổi. Anh Trần Văn Anh là con và em trai của liệt sĩ. Hiện tại gia đình chỉ biết sống nhờ vào đồng tiền nhà nước cấp hằng tháng để hương khói cho liệt sĩ. Ngoài số tiền 20 triệu đồng vay nợ ngân hàng, gia đình anh Trần Văn Anh còn nợ bà con, hàng xóm hơn mười triệu đồng. Ước mong lớn nhất của anh Trần Văn Anh bây giờ là có tiền trả nợ và giúp mẹ chữa bệnh để tiếp tục sống và phụng dưỡng bà ngoại. Mọi sự giúp đỡ dành cho gia đình anh Trần Văn Anh xin gửi về ĐCTT, Phòng Biên tập Thời sự Đài PT-TH Quảng Nam hoặc liên hệ số Điện thoại: 0510.852692.

Hoàng Anh- Duy Uyên.

Theo http://www.qrt.com.vn