việt nam
Hội từ thiện
  [Đăng nhập bài viết] | [Đăng nhập Website] | [Liên Hệ]
CHÁU BÉ MẮC MỘT CĂN BỆNH LẠ CẦN SỰ GIÚP ĐỠ
Người gởi: Phạm Thế Pháp
ngày: 05 tháng 10 năm 2008
Sinh năm 1999 tại KP2, TT Ngãi Giao Huyện Châu Đức, tỉnh BRVT

Sau hai năm trời tìm bệnh, cuối cùng căn bệnh quái ác trong người cháu Đức mới được phát hiện. Trong suốt 2 năm ấy, mỗi lần bé Đức lên cơn sốt không đi học được, mẹ của bé phải lặn lội từ Ngãi Giao – BRVT lên TpHCM để tìm bệnh. Nhưng cũng những lần ấy, với các loại xét nghiệm máu, phân, nước tiểu nhưng vẫn không tìm ra được căn bệnh thật sự của bé.

Đến một ngày, cháu bé sốt cao, bụng to dần, người mệt mỏi, miệng lở không ăn uống không đi học được. Mẹ của bé hối hả đưa con lên bệnh viện Nhi Đồng II TpHCM, một ngày định mệnh của gia đình. Sau nhiều xét nghiệm chuẩn đoán, mẹ của bé đã lặng người đi khi hay tin đứa con trai duy nhất của mình mắc một căn bệnh lạ, một căn bệnh hiểm nghèo "Hội chứng thực bào tế bào máu".

Hàng ngày nhìn con phải nằm trong phòng cách ly mà không biết con mình có thể qua được cơn bệnh hiểm nghèo này không, lòng của mẹ cháu như thắt lại. Bao nhiêu hi vong đều dồn vào đứa con trai duy nhất của mình nhưng bây giờ dường như đã tan biến.

Cháu Đức hiện đang là học sinh lớp 4, là học sinh giỏi của lớp, thông minh, ngoan hiền, được thầy cô bạn bè yêu mến. Vì căn bệnh trong người nên cháu luôn luôn là cậu học sinh nhỏ nhất lớp. Mỗi lần đòi về nhà đi học nhưng không được là cháu lại khóc. Vì căn bệnh quái ác này mà gia đình cháu bán tất cả những gì có thể để lo chữa trị cho cháu, riêng tiền thuốc mỗi ngày của cháu phải mất hơn một triệu đồng mà bệnh tình của cháu thì cũng đành phải phó thác cho số mệnh vậy.

Hiện nay cháu Lê Hoài Đức đang nằm tại Phòng cách li số 1, Khoa thận – Máu – Nội tiết Bệnh viện Nhi Đồng II TpHCM.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện Nhi Đồng II, bệnh tình của cháu rất nặng, lại bị nhiễm khuẩn. Để chữa trị cho cháu Đức cần phải ghép tủy cho cháu. Kinh phí để thực hiện ca ghép tủy rất lớn, điều này nằm ngoài khả năng của gia đình cháu.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, cháu Đức còn hai em nhỏ cũng thường xuyên bị bệnh. Gia đình cháu kính mong các cơ qua chức năng, các tổ chức, các cá nhân có lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ cháu vượt qua căn bệnh hiểm nghèo này để cháu có thể thực hiện được mong muốn nhỏ nhoi của mình là được cắp sách đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa. Gia đình cháu chỉ còn niềm tin vào sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Xin trân trọng cảm ơn!

Mọi sự giúp đỡ cháu Đức xin liên hệ:

Phạm Thị Thu Nga

KP2 – TT Ngãi Giao – Huyện Châu Đức – BRVT

ĐT: 064-961369, DĐ: 0974138268

Hay:

Phạm Thế Pháp

thephap@gmail.com

ĐT: 0908056103