[Đăng nhập bài viết] | [Đăng nhập Website] | [Liên Hệ]
 
Điểm G

Điểm G là một vị trí gần cơ quan sinh dục phụ nữ khá nhạy cảm, nơi được biết đến là nơi bị kích thích nhất khi bị tác động đến, làm phụ nữ đạt được khoái cảm tột đỉnh, cực khoái, được một bác sĩ phụ sản người Đức tên Ernst Grafenberg phát hiện ra vào năm 1944 và được đặt tên G là viết tắt của Grafenberg. Ông đã tình cờ phát hiện vùng này khi khám phụ khoa cho một bệnh nhân.

Điểm G được coi là phần mô nằm sau xương mu, gần cơ thắt vòng của bàng quang và bao quanh niệu đạo. Niệu đạo có vị trí dọc bên trên của âm đạo. Chúng ta có thể xác định được vị trí của điểm G bằng cách đưa ngón tay vào bên trong âm đạo khoảng hơn hai đốt tay và móc lên trên. Ở đó có những mô xốp nằm xung quanh niệu đạo của người phụ nữ. Nó có phần hơi nhô ra. Đó chính là điểm G của phụ nữ. Vùng này thường gây hưng phấn cực độ khi được kích thích.


Khi người phụ nữ cảm thấy hưng phấn tình dục. Các mạch máu ở các mô xốp tích lại, cương lên và co thế tăng kích thước của nó. Hầu hết phụ nữ sẽ đạt được khoái cảm nếu vùng G này được kích thích. Từ đó khiến người phụ nữ có thề dễ dàng tiết ra chất nhờn để bôi trơn âm đạo.

Tuy nhiên cũng có một số ngoại lệ, có thể sẽ có một số phụ nữ không cảm thấy hưng phấn gì hoặc cảm thấy hơi nhột khi điểm G của họ được kích thích. Nhưng dó chỉ là một số ít trường hợp điểm G...mất tác dụng. Ngoài ra, theo nhà sinh vật học Desmond Morris còn có ba vùng siêu nhạy cảm khác nằm ở thành trước được đặt tên là điểm U, điểm C, và điểm A nhưng không kích thích bằng điểm G.

Nghiên cứu mới nhất do tiến sĩ Emmanuele Jannini tại Đại học L'Aquila, Italy, thực hiện bao gồm 20 phụ nữ. Nhóm dùng siêu âm để đo kích cỡ và hình dáng lớp mô ở thành phía trên âm đạo, nơi thường được cho là có điểm G.

Trong số 9 phụ nữ cho biết đạt được cực khoái ở vùng kín, thì lớp mô giữa âm đạo và niệu đạo dày hơn ở 11 phụ nữ còn lại không thể lên tới đỉnh theo cách đó. Từ đó nhóm kết luận, những phụ nữ có điểm G là khi lớp mô trong âm đạo dày hơn trung bình.

Tiến sĩ Jannini tuyên bố: "Lần đầu tiên chúng ta đã có thể nhờ vào một biện pháp đơn giản, nhanh và ít tốn kém để xác định được liệu một phụ nữ có điểm G hay không".

Tuy nhiên, tiến sĩ Tim Spector tại Bệnh viện St Thomas ở London, Anh, thì cho rằng lớp mô dày hơn có thể là một phần của âm vật - khu vực vô cùng nhạy cảm.

Một giả thuyết khác cho rằng, thay vì là kết quả của điểm G, thì chính việc lên đỉnh nhiều khiến hệ thống cơ phát triển hơn tại vùng đó.

Còn theo nhà tâm lý học tình dục Petra Boynton tại Đại học London, Anh, chẳng có ích gì khi chỉ ra một người phụ nữ không có điểm G.

"Chúng ta đều khác nhau. Một số phụ nữ có vùng kín vô cùng nhạy cảm, còn những người khác thì không, nhưng họ có thể lại rất mạnh mẽ ở những vùng khác".

"Nếu một phụ nữ mất cả đời chỉ để lo lắng xem mình có điểm G hay không thì cô ta sẽ lãng quên những điều khác, và đó không phải là cách tốt nhất để có được đời sống tình dục thỏa mãn".

**********************************************************

Tôi cũng đồng tình với một số it phụ nữ ko có điểm G. và tôi cũng là một phụ nữ như vậy. vậy giờ tôi phải làm sao?
Người gởi: lai thi hoa

 
Góp ý cho bài viết này